Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng

Dawaco vì cuộc sống chất lượng hơn!

Chúng tôi nỗ lực vì chất lượng cuộc sống cao hơn của mọi người, hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng

Nước cửa thu Cầu Đỏ bị nhiễm mặn, Dawaco phải giảm công suất cấp nước cho thành phố.

Sau một năm từ ngày khởi công, dây chuyền xử lý nước Nhà máy nước Cầu Đỏ mới đã hoàn thành giai đoạn một công suất 60.000m3/ngày và đưa vào vận hành khai thác tăng thêm lượng nước cấp cho các nhu cầu sử dụng nước của thành phố.

Sáng sớm, ngày 01 tháng 7 năm 2019, Dawaco đã tiến hành đấu nối ống đẩy D1400mm trạm bơm cấp II mới vào đường ống cấp chung từ nhà máy nước Cầu Đỏ cấp cho mạng lưới thành phố. Sau khi kiểm tra, hệ thống hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn ở mức độ tốt. Cả hai trạm bơm cũ và mới cùng hoạt động không chỉ tăng lưu lượng nước cấp cho thành phố mà áp lực trên mạng cũng tốt hơn. Việc bù nước cho mạng lưới đường ống do cắt nước sau đấu nối được thuận tiện và nhanh hơn so với dự kiến ban đầu. Thực tế sau khi đấu nối đến cuối giờ chiều ngày 1/7/2019 nước trên mạng toàn thành phố đã cơ bản phục hồi trở lại.

Tuy nhiên, do đợt nắng nóng kéo dài trước đó, cùng với việc xả nước từ các hồ chứa các nhà máy thủy điện đầu nguồn có giới hạn nên nguồn nước thô tại cửa thu nước nhà máy nước Cầu Đỏ bị nhiễm mặn thường xuyên ở mức độ cao trên 1.000mg/lít từ 20h00 ngày 01/7/2019 và sáng 02/7/2019 mặn luôn ở mức cao. Cao nhất là lúc 9h30 ngày 02/7/2019 mặn lên đến 4.411mg/lít. Dawaco không thể có đủ nguồn nước thô cấp cho hai nhà máy nước Cầu Đỏ và Sân Bay để xử lý và cấp nước đầy đủ cho các nhu cầu sử dụng nước của thành phố.

Dawaco đã khai thác tối đa nguồn nước thô bơm từ trạm bơm phòng mặn An trạch trong khả năng có thể, kể cả việc lấy nước bổ sung, pha loãng ngay tại Cầu Đỏ khi độ mặn ở mức độ thấp cho phép. Do nhu cầu xử dụng nước tăng cao và nguồn nước thô bị thiếu nên nước cấp không đủ cho toàn thành phố. Nhất là đối với các khu vực cuối nguồn thuộc Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Liên Chiểu…

Việc thiếu nước xảy ra ngoài ý muốn và bất khả kháng trong giai đoạn hiện nay. Rất mong quý khách hàng thông cảm và chia sẻ, sử dụng nước tiết kiệm tối đa, nhất là các hộ đầu nguồn và các khu trung tâm để những hộ cuối nguồn có nước sử dụng. Khi điều kiện cho phép, Dawaco cố gắng tăng công suất cấp nước tối đa, kể cả vào ban đêm để khách hàng có nước dự trữ.

Dawaco rất mong nhận được sự cảm thông và xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ, hợp tác của quý khách hàng.

Trân trọng ./.

Biểu đồ đo độ mặn nguồn nước thô tại cửa thu nước tại Nhà máy nước Cầu Đỏ tính đến 16h00 ngày 2/7/2019

>>XEM DANH SÁCH CÁC VỊ TRÍ LẮP ĐẶT CÁC BỒN NƯỚC ĐÃ VÀ ĐANG TRIỂN KHAI: CLICK ĐỂ XEM

Lượt xem: 349