1900 2345 22

Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng

Dawaco vì cuộc sống chất lượng hơn!

Chúng tôi nỗ lực vì chất lượng cuộc sống cao hơn của mọi người, hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng - Từ ngày 01/02/2020 Trung tâm chăm sóc khách hàng của Dawaco bắt đầu hoạt động. Mọi thông tin về dịch vụ cấp nước, khách hàng vui lòng gọi số: 1900-234522.

DAWACO NỖ LỰC THẦM LẶNG CHO MỘT CÁI TẾT AN VUI.

Tại thời điểm trước Tết nguyên đán, lãnh đạo Dawaco đã huy động nhân lực và vật lực gấp rút triển khai thi công xây dựng công trình Đập tạm ngăn mặn tại sông Cẩm Lệ từ ngày 14/01/2020 đến 14h30 chiều  ngày 20/01/2020. Đây là công trình cấp bách được Dawaco tổ chức thực hiện và hoàn thành kịp thời tiến độ do UBND thành phố yêu cầu. Việc đưa công trình vào sử dụng trước Tết Nguyên Đán nhằm giúp cho Dawaco hoàn toàn chủ động công tác ứng phó và khắc phục cũng như xử lý kịp thời tình trạng nhiễm mặn nguồn nước tại cửa thu nước Cầu Đỏ (nguồn cấp nước thô chính cho thành phố Đà Nẵng) có khả năng xảy ra ngay tại thời điểm trong và sau Tết Nguyên Đán.

Đúng như dự đoán của Ban lãnh đạo Công ty, trong thời gian diễn ra Tết nguyên đán, các số liệu thống kê cho thấy sự chênh lệch rất lớn giữa các thông số đo độ mặn tại vị trí cửa thu nước (mức nước sâu) và tại vị trí hạ lưu đập ngăn mặn tạm. Qua đánh giá sơ bộ, so với số liệu cùng kỳ năm ngoái, có thể thấy nhờ có sự triển khai kịp thời thi công đập tạm ngăn mặn tại sông Cẩm Lệ, độ mặn tại cửa thu nước tại nhà máy nước Cầu Đỏ có giảm đáng kể, góp phần duy trì ổn định được độ mặn thấp cho chất lượng nước thô, đảm bảo sản xuất nước an toàn trong dịp Tết nguyên đán vừa qua.

Số liệu theo dõi độ mặn tại cửa thu nước Cầu Đỏ và tại hạ lưu đập ngăn mặn ngày 24/01/2020 ( Nhằm ngày 30 Tết)

Được biết, ngay trong sáng mồng 6 Tết (30/01/2020) ngày làm việc đầu tiên của năm mới, đồng chí Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng dẫn đầu đoàn cùng với lãnh đạo các Sở ban ngành đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Dawaco. Tại buổi thăm, đồng chí đã có những lời động viên chúc Tết và đã có một số nhận định các kết quả công việc mà Dawaco đã và đang thực hiện trong thời gian qua. Đồng chí Dũng phát biểu: “Đối với lãnh đạo thành phố, việc chỉ đạo cho xây đập tạm sau một quá trình tìm hiểu, cân nhắc  là một quyết định rất sáng suốt, quyết liệt, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn vì việc hoàn thành đập tạm ngăn mặn trước Tết nguyên đán là món quà Tết có giá trị nhất, tôi rất cảm ơn Dawaco đã thực hiện rất nhanh, đúng chỉ đạo, nhờ đó góp phần đảm bảo cấp nước an toàn phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng nước của người dân và doanh nghiệp trong thành phố. Với kết quả này, đề nghị Công ty nên suy nghĩ, tính toán nhiều giải pháp chắc chắn, thận trọng, hiệu quả an toàn, yếu tố đảm bảo cấp nước cho người dân dùng đủ là nhiệm vụ tối thượng của Công ty. Đây là công trình tâm huyết của các cấp các ngành liên quan, Dawaco cần có thêm đánh giá toàn diện để tiếp tục phát huy và duy trì hiệu quả của đập tạm ngăn mặn trên sông Cẩm Lệ”, đồng chí Dũng nhấn mạnh.

Trong buổi thăm chúc Tết tại đơn vị, đồng chí Đặng Việt Dũng còn lưu ý các đồng chí lãnh đạo của Dawaco tiếp tục đồng hành cùng lãnh đạo thành phố nghiên cứu, đầu tư thêm nhiều giải pháp để khắc phục khi có sự cố nước nhiễm mặn, hy vọng với truyền thống cấp nước lâu đời, là công ty hạt nhân, xương sống của thành phố trong việc đảm bảo cuộc sống an sinh xã hội. Đồng chí Dũng tin tưởng, với tinh thần và trách nhiệm của mình, Dawaco sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình và nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, đồng chí Dũng chúc lãnh đạo cùng CBCNV Dawaco tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

 Đồng chí Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phát biểu chúc Tết và chỉ đạo đơn vị

Ông Nguyễn Trường Ảnh, Chủ tịch HĐQT báo cáo nhanh các kết quả thực hiện của Dawaco năm 2019 và kết quả đảm bảo cấp nước an toàn trong dịp Tết nguyên đán 2020.

Đồng chí Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và đồng chí Võ Tấn Hà, Phó Giám đốc Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng trao quà Tết cho lãnh đạo Dawaco.

 Thông tin đập tạm ngăn mặn trên sông Cẩm Lệ:

Địa điểm thi công đập tạm tại  Sông Cẩm Lệ, tại vị  trí thượng lưu cầu Nguyễn Tri Phương cách cầu khoảng 150m, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Với quy mô đầu tư: Xây dựng tuyến đập tạm dài 178,54m, bố trí về phía thượng lưu cầu Nguyễn Tri Phương cách cầu khoảng 150m. Kết cấu đập tạm bằng hàng cọc cừ Larsen loại IV; thông số cừ (400x170x15,5)mm, hai bên bờ đóng cừ 9m dài 78,54m, còn đoạn giữa 100,0m đóng cừ  dài 12m, cao độ đỉnh cừ tuyến đập tạm là +1,00m.

Tổng giá trị thực hiện thực tế của công trình khoảng hơn 8,5 đồng so với tổng giá trị dự toán 14,9 tỷ đồng.

Hiện nay, theo dự báo khí tượng thủy văn, thời tiết có sự chuyển biến phức tạp, việc khống chế độ mặn ngay tại cửa thu của Đập tạm đã góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ an ninh nguồn nước thô tại cửa thu sông Cầu Đỏ. Chính sự quan tâm của các cấp lãnh đạo của thành phố và các Sở ban ngành liên quan đã có sự phối hợp, chỉ đạo kịp thời để giúp Dawaco chủ động trong công tác phòng mặn rất kịp thời để người dân thành phố Đà Nẵng được đón một cái Tết thật sự an vui, đảm bảo được công tác cấp nước an toàn bền vững trong suốt thời gian vừa qua.

Hình ảnh công trình đập tạm ngăn mặn đầu tiên của Thành phố Đà Nẵng ngay trong chiều ngày 20/01/2020.

Phương Lê

Lượt xem: 152