1900 2345 22

Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng

Dawaco vì cuộc sống chất lượng hơn!

Chúng tôi nỗ lực vì chất lượng cuộc sống cao hơn của mọi người, hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng - Từ ngày 01/02/2020 Trung tâm chăm sóc khách hàng của Dawaco bắt đầu hoạt động. Mọi thông tin về dịch vụ cấp nước, khách hàng vui lòng gọi số: 1900-234522.

Chủ tịch TP Đà Nẵng tham dự lễ ra quân khởi công tuyến ống cấp nước trọng điểm.

Sáng 18/2 (mồng 7 Tết), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã trực tiếp đến tham dự lễ ra quân đầu năm mới Tân Sửu 2021 thi công dự án xây dựng tuyến ống D1.200, D800DI Hòa Liên (đoạn từ Nhà máy nước Hòa Liên đến đường số 2 Khu công nghiệp Hòa Khánh) do Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) làm chủ đầu tư.

Công trình rất quan trọng để khai thác có hiệu quả Nhà máy nước Hòa Liên

Ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay, dự án xây dựng tuyến ống D1.200, D800DI Hòa Liên (đoạn từ Nhà máy nước (NMN) Hòa Liên đến đường số 2 KCN Hòa Khánh) tổng mức đầu tư gần 187 tỷ đồng, với tổng chiều dài toàn tuyến gần 6.000 m đi qua các khu tái định cư Hòa Liên 4, Hòa Liên 5, đường 4B-ND, đường số 2, số 3 và số 5 KCN Hòa Khánh…

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu chỉ đạo

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân đầu năm mới Tân Sửu của Dawaco…

“Đây là công trình rất quan trọng, khi hoàn thành sẽ sẳn sàng khớp nối đồng bộ hạ tầng cấp nước đã xây dựng của Dawaco, góp phần truyền tải, vận chuyển nước sạch từ NMN Hòa Liên sau khi đưa vào hoạt động để tăng cường cấp nước cho khu vực huyện Hòa Vang, các quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu, chủ động đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng” – Ông Hồ Hương nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nêu rõ, trong thời gian vừa qua TP Đà Nẵng đầu tư rất nhiều công trình trọng điểm, đặc biệt là NMN Hòa Liên. Hàng năm vào mùa cạn, Đà Nẵng thường xảy ra tình trạng thiếu nước. Do vậy, việc đầu tư xây dựng NMN Hòa Liên là một chủ trương đúng đắn và kịp thời. Theo đó, việc Dawaco đầu tư các tuyến ống để đưa nước sạch từ NMN Hòa Liên về phục vụ cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng là một sự chủ động hết sức cần thiết.

“Tôi hy vọng khi NMN Hòa Liên hoàn thành xây dựng, dự kiến khoảng tháng 6 – 7/2021, đập ngăn mặn vào cuối năm và hoàn thành tuyến ống cấp nước D1.200, D800DI Hòa Liên này thì TP Đà Nẵng sẽ cơ bản đáp ứng được nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân, doanh nghiệp!” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nói.

và lì xì đầu năm mới cho công nhân

… và lì xì đầu năm mới cho công nhân tham gia xây dựngtuyến ống cấp nước D1.200, D800DI Hòa Liên

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê trung Chinh cũng nêu rõ, TP Đà Nẵng lấy chủ đề cho năm 2021 là “Năm khôi phục tăng trưởng và phát triển kinh tế”. Theo đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ, chất lượng các công trình trọng điểm cũng như đẩy nhanh việc giải ngân vốn đầu tư.

Với khí thế ra quân đầu năm, ông đề nghị chủ đầu tư, đơn vị quản lý, nhà thầu thi công cùng các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phát huy quyết tâm chính trị cao nhất để dự án tuyến ống D1.200, D800DI Hòa Liên hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo an toàn lao động… nhằm kịp thời khớp nối hệ thống cấp nước của khu vực, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của TP Đà Nẵng.

“Về phía lãnh đạo TP Đà Nẵng, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để các đơn vị triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đề nghị UBND quận Liên Chiểu, các đơn vị có liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi, đảm bảo mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án đúng tiến độ, chất lượng, an toàn và sớm đưa vào khai thác!” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Dawaco báo cáo

Ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Dawaco báo cáo với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kết quả qua 4 năm thực hiện cổ phần hóa.

Những kết quả đáng ghi nhận qua 4 năm cổ phần hóa Dawaco

Báo cáo với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương hữu quan tham dự lễ ra quân đầu năm Tân Sửu 2021, Tổng Giám đốc Dawaco Hồ Hương cho biết thêm, từ khi cổ phần hóa năm 2016 đến nay, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Dawaco luôn ý thức rằng nước sạch là một phần tất yếu của cuộc sống con người và cũng là một yếu tố quan trọng trong mọi hoạt động kinh tế, văn hóa, chính trị xã hội của một đô thị.

“Đà Nẵng đang là TP có tốc độ phát triển nhanh chóng của cả nước, là đô thị có chức năng dẫn dắt nền kinh tế khu vực miền Trung. Tuy nhiên để TP phát triển hơn nữa thì các yếu tố về hạ tầng đô thị là rất quan trọng, đòi hỏi phải đi trước một bước để tạo nền tảng sẵn có cho đô thị. Vì vậy, trong hơn 4 năm cổ phần hóa vừa qua, Dawaco đã nỗ lực không ngừng, tập trung mọi nguồn lực với mục tiêu cao nhất đảm bảo cấp nước an toàn và đủ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế cho người dân và doanh nghiệp trên toàn địa bàn!” – Ông Hồ Hương nói.

Theo đó, Dawaco đã tập trung nguồn lực rất lớn đầu tư xây dựng, từng bước hoàn thiện hệ thống cấp nước cho TP Đà Nẵng. Giai đoạn từ năm 2017 – 2019, để đáp ứng nhu cầu trước mắt, trên cơ sở dây chuyền hiện có của NMN Cầu Đỏ và Sân Bay, Dawaco đã cải tạo để có thể vận hành vượt công suất, đạt 50.000m3/ngày đêm.

Tuyến ống

Tuyến ống D1.200, D800DI Hòa Liên sẽ chuyển tải nước sạch từ NMN Hòa Liên sau khi đưa vào hoạt động để tăng cường cấp nước cho khu vực huyện Hòa Vang, các quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu.

Năm 2019, Dawaco đã tập trung xây dựng và đưa vào khai thác cụm 60.000m3 giai đoạn 1 của NMN Cầu Đỏ và NMN Hòa Trung 10.000m3. Hiện nay, Dawaco đang đẩy nhanh tiến độ để tháng 6/2021 đưa vào khai thác tiếp giai đoạn 2 của NMN Cầu Đỏ với công suất 60.000m3/ngày đêm. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã nâng cấp, cải tạo các trạm cấp nước Sơn Trà 1, Sơn Trà 2 và lắp đặt một số trạm nhỏ lẻ khác như trạm Hồ Xanh, trạm Khe Lạnh…

Về mạng lưới đường ống, qua 4 năm cổ phần hóa, Dawaco đã xây dựng, lắp đặt mới hơn 285km đường ống các loại. Hiện nay, năm 2021, để tiếp tục hoàn thiện hệ thống cấp nước, Dawaco triển khai và sẽ hoàn thành 4 tuyến ống quan trọng. Gồm tuyến ống D400 – D500 dài 13km dọc theo đường ven biển để đáp ứng nhu cầu cấp nước ngày càng lớn của khu vực Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Tuyến ống D1.200 dọc theo đường Thăng Long để khai thác tối đa công suất của NMN Cầu Đỏ, đồng thời tăng cường áp lực và lưu lượng cho khu vực phía Đông và phía Đông Nam TP Đà Nẵng; Và đặc biệt là hai tuyến ống nước sạch nối từ NMN Hòa Liên về đường số 2 KCN Hòa Khánh nhằm khai thác có hiệu quả NMN Hòa Liên.

“Chúng tôi tin tưởng rằng các công trình này hoàn thành sẽ đáp ứng được yêu cầu sử dụng nước của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng trong những năm sắp tới. Chúng tôi trân trọng cám ơn lãnh đạo TP, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan thời gian qua đã chỉ đạo sát sao, hỗ trợ kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi để Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình!” – Tổng Giám đốc Dawaco Hồ Hương nói.

Lượt xem: 235