1900 2345 22

Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng

Dawaco vì cuộc sống chất lượng hơn!

Chúng tôi nỗ lực vì chất lượng cuộc sống cao hơn của mọi người, hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng - Từ ngày 01/02/2020 Trung tâm chăm sóc khách hàng của Dawaco bắt đầu hoạt động. Mọi thông tin về dịch vụ cấp nước, khách hàng vui lòng gọi số: 1900-234522.

DAWACO NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ MỚI ĐỂ DÒ TÌM ĐIỂM RÒ RỈ NƯỚC TRONG HỆ THỐNG CẤP NƯỚC.

Sáng nay, ngày 16/6/2022, Ban điều hành, Trung tâm QLVH Hệ thống cấp nước cùng một số Cán bộ kỹ thuật và lãnh đạo của các Xí nghiệp Cấp nước đã tham dự buổi chia sẻ giới thiệu về Giải pháp Smart Ball – Inline Free Swimming Inspection Plafform hỗ trợ công tác chống thất thoát và đánh giá mạng lưới cấp nước. Đây được xem là một trong những công nghệ mới mang thương hiệu Pure Technologies của hãng Xylem, Mỹ và đơn vị Hawaco Miền Trung là nhà phân phối sản phầm và giải pháp tổ chức buổi chia sẻ này.

Sử dụng thiết bị Smart Ball (Bóng thông minh) tìm điểm xì vỡ trong đường ống cấp nước

Đại diện cho Hãng Xylem, Ông Martin Shaw, chuyên gia đã chia sẻ chi tiết nguyên lý hoạt động và các lợi ích khi sử dụng giải pháp này. Trong đó, đơn vị cấp nước sẽ sử dụng quả bóng gắn chip thả vào tuyến ống chảy tự do; Quả bóng sẽ trôi theo dòng nước để phát hiện điểm bể; và có cảm biến phát ra âm thanh để thông báo vị trí điểm bể thông qua định vị GPS. Lúc này, công nhân dò tìm sẽ xác định được điểm bể và thực hiện các thao tác tiếp theo để xử lý điểm bể nhằm chống thất thoát hiệu quả và tiết kiệm được nhân lực, vật lực để thực hiện công tác dò tìm điểm bể trên toàn hệ thống.

Tại buổi chia sẻ, các thành viên của Dawaco cũng đặt ra nhiều câu hỏi giá trị và thực tế cho đơn vị tư vấn giải pháp như: Nếu áp lực trong đường ống không đạt theo tiêu chuẩn điều kiện đầu vào liệu Smart Ball có phát hiện được kịp thời điểm bể hay không? Hay khi đưa Smart Ball vào đường ống truyền tải có nhiều điểm đấu nối T, làm thế nào quả bóng di chuyển hoặc di chuyển ngoài phạm vi cần thăm dò và không thu hồi được bóng v.v…Để trả lời cho các câu hỏi này, Ông Martin Shaw tiếp tục đưa ra thêm 1 giải pháp khác có tên gọi là Sahara- Inline Tehered Pipeline Inspection Plafform đó là sử dụng thiết bị dây dẫn đặc thù có gắn thiết bị siêu âm, khi được luồn sâu vào đường ống truyền tải có đường kính từ 300mm trở lên, thiết bị có thể di chuyển dễ dàng vào các ngã rẽ có điểm đấu nối T và di chuyển lên đến 1500m và thực hiện truyền dữ liệu điểm bể trực tiếp lên phía trên cho công nhân xem trên màn hình và xác định điểm bể. Để có thể áp dụng những giải pháp mới này, phía đơn vị tư vấn Xylem đề xuất sẽ lựa chọn 1 điểm tuyến ống cụ thể và tiến hành thực hiện các thao tác minh họa cho các giải pháp trên và sẽ chứng minh tính hiệu quả cũng như sự chính xác của thiết bị và góp phần đáng kể vào công tác phòng chống thất thoát của Dawaco.

Ông Hồ Minh Nam, Tổng giám đốc Dawaco chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá rất cao các giải pháp sử dụng công nghệ thông minh của Xylem, và tôi tin rằng sau chương trình khảo sát, đánh giá và thực hành demo các giải pháp trên địa bàn thực tế tại XNCN Hải Châu, chúng tôi sẽ cân nhắc và đánh giá lại tính hiệu quả của giải pháp.

Dự kiến hai bên cùng thực hiện việc đánh giá thử 2 giải pháp trên vào tuần tới và sẽ có những trao đổi chi tiết hơn khi đưa vào áp dụng thực tế.

Được biết, giải pháp Smart Ball đã được Công ty Cấp nước Bến Thành đưa vào sử dụng và chứng minh được hiệu quả trong việc dò tìm, xử lý ống bể của đơn vị này.

Phương Lê – Ban TTCĐ

Lượt xem: 407