1900 2345 22

Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng

Dawaco vì cuộc sống chất lượng hơn!

Chúng tôi nỗ lực vì chất lượng cuộc sống cao hơn của mọi người, hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng - Từ ngày 01/02/2020 Trung tâm chăm sóc khách hàng của Dawaco bắt đầu hoạt động. Mọi thông tin về dịch vụ cấp nước, khách hàng vui lòng gọi số: 1900-234522.

Dự trữ nước và sử dụng nước tiết kiệm trong cao điểm mùa hè năm nay.

Nước sạch là sự sống-Hãy bảo vệ và sử dụng tiết kiệm

Nước giữ một vai trò đặc biệt trong đời sống sinh tồn và phát triển của con người. Chính vì vậy việc sử dụng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước đang trở thành vấn đề lớn của cộng đồng. Trong đó, mỗi người dân cần ý thức được rằng bảo vệ nguồn nước chính là bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng.

Tại sao chúng ta phải tiết kiệm nước?

Nước là nguồn tài nguyên nước vô giá nhưng lại  không vô tận chính vì thế tiết kiệm nước luôn luôn rất cần thiết ngay cả ở những nơi có nguồn nước dồi dào nhất. Ngoải việc tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, tiết kiệm nước còn giúp ngăn ngừa cạn kiệt nước ngầm, ngăn ngừa ô nhiễm nước ở các lưu vực, và gián tiếp tiết kiệm điện năng sản xuất ra nước sạch.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại cơ quan khoa học quốc gia Australia (CSIRO), biến đổi khí hậu đã khiến các hiện tượng El Nino xuất hiện nhiều hơn trong những thập kỷ gần đây tại Khu vực Đông Nam Á và Úc. Đến năm 2050, khoảng 70% dân số thế giới sẽ phải đối mặt với nạn thiếu nước, chất lượng nước kém kéo theo dịch bệnh và thiếu lương thực. Tại Việt Nam, Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn cũng đã cảnh báo tại khu vực Miền Trung và Tây nguyên tình trạng nắng nóng, hạn hán trong năm 2023 sẽ vô cùng khắc nghiệt và có thể kéo dài đến năm 2024, dẫn đến nguồn nước thô tại các sông, hồ, ao, suối bị suy giảm, cạn kiệt trong khi đó nhu cầu sử dụng nước thì ngày càng tăng cao.

Tình trạng nguồn nước hiện nay

Nguồn nước ở Việt Nam bị ô nhiễm đặc biệt là ở KCN, đô thị, nhiều sông, suối, ao hồ ở các thành phố lớn, khu chăn nuôi và các KCN, bị ô nhiễm nghiêm trọng, mực nước mặt bị giảm xuống. Hiện nay, nguồn nước dưới đất đang gặp các vấn đề như: nhiễm mặn, nhiễm thuốc trừ sâu, các chất có hại, nước biển bị ô nhiễm các chất rắn lơ lửng, nhựa, dầu, kim loại kẽm…Thiếu nước sạch khả năng tiếp cận với nguồn nước sạch ngày càng giảm.

Hành động cần làm ngay để tiết kiệm nước

Để chủ động đảm bảo cấp nước an toàn và liên tục trong cao điểm mùa hè năm nay, ngoài công tác thường xuyên theo dõi công tác vận hành các nhà máy, điều tiết, duy trì lưu lượng, áp lực, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) kêu gọi người dân và doanh nghiệp cùng chung tay tiết kiệm nước, dùng vừa đủ, tận dụng nước tối đa (tái sử dụng nước), tránh lãng phí qua các việc cần làm ngay:

  • Thường xuyên kiểm tra những đường ống nước sau đồng hồ có bị rò rỉ hay không. Đồng hồ nước vẫn quay khi không sử dụng các thiết bị dùng nước, hãy báo cho Xí nghiệp cấp nước gần nhất hoặc Tổng đài CSKH để được hướng dẫn xử lý.
  • Động viên thành viên trong gia đình ý thức được tầm quan trọng của nguồn nước, sử dụng các thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước, hướng dẫn thực hành tiết kiệm nước trong sinh hoạt hàng ngày: tắm giặt bằng vòi sen thay vì xả nước đầy bồn tắm; chỉ sử dụng máy giặt khi đã đủ lượng đồ cho phép; Nên tưới cây vào lúc sáng sớm; hứng nước ra thau chậu để rửa chén, dùng chổi quét sân thay vì dùng vòi xịt nước để làm sạch… Vận động mọi người xung quanh cùng nhau góp sức giữ gìn nước sạch.
  • Không xả rác bừa bãi ra bờ sông, suối, ao hồ, kênh.. hay bất cứ nguồn nước nào để tránh tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng gia tăng…
  • Đối với một số khu vực cuối nguồn, khách hàng cần chủ động biện pháp dự trữ nước vào bể chứa và không sử dụng bơm tăng áp để chia sẻ nguồn nước với khu vực còn thiếu nước. Không tự ý đấu nối hay đục phá đường ống cấp nước, không nên khoan giếng ở gần cống rãnh, hố ga..
  • Thực hiện ngay việc đăng ký mã khách hàng tại Tài khoản Zalo OA – “Cấp nước Đà Nẵng” để theo dõi và kiểm soát sản lượng nước tiêu thụ hàng tháng hiệu quả.

Nước là tài nguyên quý và có hạn. Dawaco rất mong nhận được sự chia sẻ, đồng hành, chung tay hành động tiết kiệm nước, sử dụng hợp  lý và bảo vệ nguồn nước chung để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khoẻ con người, bảo vệ môi trường và sự sống.

Dawaco vì cuộc sống chất lượng hơn!

Hãy gọi Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 234522 để được giải đáp các thông tin về dịch vụ cấp nước.

Lượt xem: 158