1900 2345 22

Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng

Dawaco vì cuộc sống chất lượng hơn!

Chúng tôi nỗ lực vì chất lượng cuộc sống cao hơn của mọi người, hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng - Từ ngày 01/02/2020 Trung tâm chăm sóc khách hàng của Dawaco bắt đầu hoạt động. Mọi thông tin về dịch vụ cấp nước, khách hàng vui lòng gọi số: 1900-234522.

GIAO LƯU & GẶP MẶT LẦN THỨ NHẤT CÂU LẠC BỘ NƯỚC SẠCH ĐÔ THỊ VIỆT NAM.

Trong những năm qua, ngành nước và môi trường đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước. Ở từng địa phương, mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vục cấp nước đều phát huy thế mạnh của mình để góp phần nâng cao năng lực phục vụ cho khách hàng ngày càng tốt hơn, tăng cường công tác đầu tư phát triển mạng lưới cấp nước, đầu tư dây chuyền công nghệ mới, đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại tại các nhà máy sản xuất nước, đầu tư con người… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và cho văn minh đô thị Việt Nam ngày càng bền vững.

Tuy có những cơ hội và thuận lợi phát triển như vậy, nhưng các doanh nghiệp ngành nước cũng gặp không ít khó khăn và thách thức trong thời kỳ mới có thể kể đến như: sự xuất hiện của đại dịch Covid 19 đã làm đảo lộn nhiều thứ, nền kinh tế giảm sút, ảnh hưởng đến nhu cầu sản xuất của mọi ngành nghề; sự biến đổi khí hậu ngày càng diễn biễn phức tạp dẫn đến chất lượng, số lượng nguồn nước bị hạn chế; các chính sách về giá nước, về thuế thu nhập doanh nghiệp, các quy hoạch, các quy chuẩn và tiêu chuẩn về lĩnh vực cấp nước nói chung còn chưa đồng nhất, mỗi địa phương có thể có những chính sách khác nhau…Bên cạnh Hội cấp thoát nước Việt Nam đang hoạt động hiệu quả, liên kết các doanh nghiệp ngành nước trên phạm vi cả nước với nhiều thành viên tích cực cùng hoạt động và hợp tác, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của ngành nước trong suốt thời gian qua, thì mỗi đơn vị cấp nước bằng cách này hay cách khác cũng đã có những hợp tác, liên kết khác nhau để nâng cao năng lực của chính mình. Có thể thấy rằng, xuất phát từ quá trình giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, mà lãnh đạo của 02 đơn vị là Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) và Công ty Cổ phần Cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu (BWACO) đã cùng nhau xây dựng một ý tưởng thành lập một Câu lạc bộ nơi sẽ quy tụ những thành viên có cùng mục tiêu là: cùng phối hợp mật thiết hơn nữa, tích cực hơn nữa giữa các Công ty cấp nước có cùng quy mô hoạt động, điều kiện địa lý, hoặc cùng chung một chí hướng để cùng giải quyết những vấn đề cụ thể mà các đơn vị cấp nước đang vướng mắc, cần có tiếng nói chung để giải quyết vấn đề kịp thời trên phạm vi nhỏ hơn, để mang lại sự phát triển bền vũng và tiến bộ cho mỗi đơn vị thành viên cũng như ngành nước Việt Nam.

Xuất phát từ ý tưởng đó, vào ngày 09 & 10/4/2021 vừa qua, chương trình Giao lưu và gặp mặt lần thứ nhất của Câu lạc bộ nước sạch đô thị Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng. Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức chương trình này. Tại buổi giao lưu và gặp mặt đầu tiên nhưng không kém phần quan trọng và mang ý nghĩa đặc biệt, DAWACO rất hân hạnh và vui mừng được đón tiếp Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam – Ông Nguyễn Ngọc Điệp cùng đại diện lãnh đạo của Hội đồng quản trị, Ban điều hành, lãnh đạo các bộ phận chuyên môn của các đơn vị thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ (CLB) nước sạch đô thị Việt Nam gồm có các đơn vị sau: Công ty Cổ phần Cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu (BWACO); Công ty Cổ phần Nước môi trường Bình Dương (BIWASE); Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO); Công ty Nước sạch Hà Nội (HAWACOM) đã đến thành phố Đà Nẵng tham dự.

Ông Đinh Chí Đức, Chủ tịch HĐQT BWACO báo cáo thực trạng và sự cần thiết của việc thành lập CLB

Tại buổi giao lưu và gặp mặt lần đầu tiên, Ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung (DMT Group), cổ đông chiến lược của DAWACO, Phó Chủ tịch HĐQT DAWACO và Ông Đinh Chí Đức, Chủ tịch HĐQT BWACO cùng điều phối chương trình thảo luận và trình bày Báo cáo trạng và sự cần thiết của việc thành lập CLB. Các đại diện lãnh đạo của các đơn vị trên đã có những trao đổi sôi nổi và đóng góp những ý kiến quý giá, những chia sẻ cởi mở để mỗi đơn vị thành viên có sự đồng thuận và thống nhất cao với khát khao tiến lên phát triển của ngành nước cho mỗi đơn vị. Với tôn chỉVì sự tiến bộ của ngành nước Việt Nam” và mục đích hoạt động của CLB Nước sạch đô thị Việt Nam là cầu nối các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cấp nước, tự nguyện thành lập, cùng nhau giải quyết những vấn đề cụ thể, thiết thực, mang lại sự phát triển và tiến bộ của mỗi đơn vị thành viên cũng như ngành nước Việt Nam. Điều này góp phần khẳng định tính cần thiết, đúng đắn, sự tin tưởng và hợp tác bền chặt của 5 đơn vị thành viên đầu tiên. Các bên cũng đã thống nhất giao cho  DAWACO/ BWACO chịu trách nhiệm điều phối chung và các đơn vị còn lại sẽ cử người đại diện điều phối liên lạc thông tin giữa các bên một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Đại diện đơn vị điều phối trình bày Dự thảo Thỏa thuận thành lập CLB

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự chương trình đã nêu những ý kiến xác đáng về thực trạng của ngành nước đang gặp phải và cần triển khai và đề nghị Hội cấp thoát nước Việt Nam có sự hỗ trợ quyết liệt hơn như phần phát biểu góp ý của Ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung (DMT Group), cổ đông chiến lược của DAWACO, Phó Chủ tịch HĐQT của DAWACO: “Tôi rât hoan nghênh sự hiện diện của Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam đã có sự hưởng ứng đối với việc thành lập Câu lạc bộ, rất mong đại diện của Hội có ý kiến đến Bộ KHCN sớm có thông tư điều chỉnh về vấn đề điều kiện thời gian kiểm định đồng hồ vì thời gian quá ngắn gây lãng phí; về vấn đề thuế thu nhập doanh nghiệp cấp nước chưa có sự đồng bộ, rất mong Hội có ý kiến đối với Bộ Tài chính có văn bản chính thống để áp dụng mức thuế TNDN ngành nước là 10% cho đồng nhất; về vấn đề vật tư PAC và Clo đều do nhà máy hóa chất Việt Trì, nhập trực tiếp Ấn Độ, như vậy vấn đề về chất lượng nước và vật tư đầu vào có đảm bảo hay không nên rất mong có sự tham gia thêm của các đơn vị thành viên và của Hội”.

Ông Đặng Thanh Bình – Chủ tịch DMT Group, Phó CT HĐQT DAWACO chia sẻ ý kiến

Ông Trần Quang Minh, Tổng giám đốc Sawaco chia sẻ ý kiến

Ông Trần Quang Minh, Tổng giám đốc Sawaco cũng đồng tình về thời hạn kiểm định đồng hồ nước lạnh rất bất hợp lý, ông nói thêm: “Các đơn vị thành viên nên sớm có văn bản gửi Bộ KHCN, Tổng cục Đo lường về vấn đề này, đối với quy định của Bộ Y tế về chất lượng nước chưa có quy định về nước uống tại vòi, do đó cũng nên xin kiến nghị đưa vấn đề này vào văn bản”, Ông Minh chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Ngọc Điệp – Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam chia sẻ ý kiến

 Sau khi nghe các đơn vị thành viên thảo luận về các nội dung thỏa thuận thành lập CLB, Ông Nguyễn Ngọc Điệp – Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam chia sẻ: “Cá nhân tôi vô cùng ủng hộ ý tưởng này. Đặc biệt với sự tham gia của các đơn vị thành viên cấp nước có năng lực và có tâm huyết với ngành nước như vậy, tôi rất hoan nghênh việc thành lập này. Ngoài ra về phía Hội cũng đã đưa ra các chỉ tiêu cụ thể của Hội trong thời gian sắp tới như theo dõi việc thực hiện cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp cấp nước, qua báo cáo 5 năm CPH của DAWACO tôi đánh giá rất cao với những chuyển biến tích cực thông qua các thành tích nổi bật và mang lại hiệu quả rất rõ nét của DAWACO; ngoài ra, tôi ủng hộ các thành viên mạnh dạn gặp gỡ, chia sẻ và thảo luận góp ý kiến về những thể chế, chính sách tạo hành lang pháp lý cho phát triển ngành nước trong đó có Dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung về Giá nước…”.

Đại diện lãnh đạo 5 đơn vị thành viên cùng ký kết thỏa thuận thành lập CLB

Sau khi thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận thành lập CLB, các đơn vị đã thống nhất thỏa thuận nguyên tắc về sự liên kết các Công ty thành viên CLB để các nhóm chuyên môn của các đơn vị được chủ động trong việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật lẫn nhau; Các đơn vị cùng chủ động rà soát lại các văn bản pháp lý chưa phù hợp với hoạt động SXKD để có những đề xuất chỉnh sửa trong đó trước mắt, các thành viên đã thống nhất cùng tập trung vào việc đề xuất với cơ quan hữu quan thay đổi thời hạn kiểm định đồng hồ đo nước lạnh và dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp lần 2 của Câu Lạc Bộ tại Vũng Tàu trong tháng 10/2021 với chủ đề: “Chuyển đổi số trong công tác Dịch vụ khách hàng và quản lý điều hành”.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình – Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”; Những hoạt động bổ ích của Câu lạc bộ sẽ giúp mỗi công ty đi nhanh và xa hơn trong chặng đường phát triển. Hy vọng rằng, sứ mệnh hoạt động của Câu lạc bộ trong 3 năm tới đây sẽ có nhiều kết quả ấn tượng và thiết thực góp phần vào sự phát triển của ngành nước nói chung của từng đơn vị thành viên nói riêng, và CLB là một thành tố quan trọng trong ngôi nhà chung của Hội cấp thoát nước Việt Nam.

Đại biểu các đơn vị thành viên CLB cùng chụp hình lưu niệm

Ông Nguyễn Ngọc Điệp – Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam đến tham quan Văn phòng làm việc của DAWACO

Đại biểu các đơn vị thành viên CLB tham quan Trung tâm quản lý vận hành HTCN DAWACO

Đại biểu các đơn vị thành viên CLB tham quan Trung tâm Chăm sóc khách hàng qua Tổng đài điện thoại (Call Center)

Đại biểu các đơn vị thành viên CLB tham quan Ban KH – KT DAWACO

 

Phương Lê

Lượt xem: 295