Chương trình ghi chỉ số đồng hồ trong 10 ngày có ảnh hưởng đến sản lượng dùng nước của hộ gia đình, các cơ quan hay không?

Hiện nay Dawaco đã triển khai từ ngày 1/11/2017 đối với các Khách hàng tại địa bàn Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn và Quận Hải Châu và từ ngày 01/12/2017 đối với các Khách hàng tại địa bàn Quận Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, điều chỉnh thời gian ghi đọc đồng hồ nước trong 10 ngày đầu tiên của tháng (thay vì đọc 20 ngày như trước), do vậy sản lượng nước tiêu thụ Khách hàng sẽ có sự tăng/giảm trong tháng đầu tiên áp dụng, do số ngày sử dụng nước thay đổi và thể hiện cụ thể trong Hóa đơn thanh toán trong tháng đầu tiên thực hiện. Khách hàng có thể phản hồi qua số điện thoạị liên hệ của XN cấp nước các Quận trên để được điều chỉnh kịp thời.

Với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng thanh toán tiền nước, từ đầu năm 2017, Dawaco đã liên kết với các Ngân hàng; các đơn vịthu hộ (Momo, Payoo…); đa dạng hoá các kênh thanh toán nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán tiền nước. Hiện tại có 3 hình thức chính mà khách hàng có thể lựa chọn để thanh toán tiền nước như sau:

  • Đăng ký trích nợ tự động qua Tài khoản tại 14 ngân hàng đã liên kết với Dawaco (Ngân hàng BIDV; NH Nông nghiệp & PTNT; NH SHB; NH SCB; Bưu điện Liên Việt (LienVietpostbank); Sacombank; An Bình; Công thương; Ngoại Thương; NH Quân đội; NH Việt Nga; NH Techcombank; NH Eximbank; NH Đông Á)  . Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích thu tiền nước từ Tài khoản mà KH đã đăng ký.
  • Chuyển khoản thanh toán tiền nước vào Tài khoản của Công ty Cấp nước qua InternetBanking của các ngân hàng, Ví điện tử Momo, Payoo,
  • Nộp tiền mặt tại các Quầy thu tiền nước của Dawaco, các điểm thu lưu động công ty tổ chức, các đơn vị thu hộ (Momo, Payoo: Vinmart, thế giới di động), các Quầy thu của các ngân hàng đã online dữ liệu với Dawaco (Ngân hàng BIDV; NH Agribank; NH SHB; NH SCB; Bưu điện Liên Việt (LienVietpostbank) Sacombank; An Bình; Công thương)

Hộ dân cư vừa sinh hoạt và kinh doanh các mục đích khác nhau thì giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt áp dụng theo định mức sử dụng 05m3/người/tháng. Lượng nước sạch sử dụng vượt quá định mức trên áp dụng theo các mức giá của các mục đích sử dụng khác. Số người trong hộ căn cứ vào Sổ hộ khẩu gia đình hoặc Sổ đăng ký tạm trú dài hạn tại địa điểm sử dụng nước sạch.

– Trường hợp khách hàng sử dụng nước sạch cho các mục đích khác nhau thì đơn vị cấp nước sạch phối hợp với khách hàng sử dụng nước sạch để xác định tỷ lệ nước sạch sử dụng cho từng mục đích và lập biên bản xác nhận để làm cơ sở cho việc áp dụng giá tiêu thụ nước sạch theo mục đích sử dụng.

Căn cứ vào Quyết định 06/2014/QĐ-UBND ngày 27/01/2014 – V/v Ban hành Biểu giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt; Quyết định số 04/2014/QĐ-UBND ngày 16/01/2014 – v/v Qui định mức thu, chế độ thu phí BVMT đối với nước thải sinh hoạt; Quyết định 02/2017/QĐ-UBND ngày 14/02/2017 – v/v Ban hành giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải), Dawaco đã xây dựng biểu giá phù hợp và đúng quy định theo nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Quý khách có thể vào website của Dawaco để được tính giá chi tiết tại địa chỉ:

http://Dawaco.com.vn/bang-gia-tieu-thu-nuoc-sach-2017-2/

Đối với hoạt động cho thuê nhà: người thuê nhà sử dụng nước sạch vào mục đích nào thì áp giá tiêu thụ nước sạch theo mục đích đó. Cụ thể như sau:

Khách thuê trọ với mục đích ở thì được áp giá nước sinh hoạt, được tính định mức sinh hoạt theo tiêu chuẩn một người là 5m3/tháng, lượng nước sạch sử dụng vượt quá định mức trên áp dụng theo các mức giá của các mục đích sử dụng khác. Để được hưởng mức này, Chủ nhà trọphải cung cấp Hộ khẩu của ngôi nhà đang dùng làm phòng trọ cho thuê có đúng tên trên CMND của chủ nhà trọ, CMND và giấy tạm trú của khách trọ cho Dawaco để kiểm tra tính hợp lệ hồ sơ và ký hợp đồng cấp nước trong thời hạn 12 tháng. Sau thời hạn trên sẽ kiểm tra ký lại tùy tình hình thực tế.

Khách thuê trọ với mục đích kinh doanh theo ngành nghề nào sẽ được áp giá theo ngành đó (hoạt động sản xuất vật chất, hoạt động kinh doanh dịch vụ).

Các cơ sở hoạt động dịch vụ, du lịch, kể cả ngân hàng, tổ chức tín dụng (trừ ngân hàng chính sách xã hội); nhà ga, bến tàu, bến xe, bến cảng; trạm biến áp trong mạng lưới phân phối nước; hoạt động cấp nước sạch cho tàu biển; rửa xe, giữ xe; các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; văn phòng, trụ sở làm việc, các điểm kinh doanh của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không phân biệt thành phần kinh tế; văn phòng luật sư; các cơ sở kinh doanh chim, cây, cá, thú cảnh; các chợ, siêu thị, trung tâm dịch vụ thương mại.

Các cơ sở hoạt động sản xuất vật chất thuộc tất cả các ngành, nghề không phân biệt các thành phần kinh tế, kể cả các đơn vị kinh doanh vận tải (trừ nước dùng cho dịch vụ rửa xe); trụ sở làm việc, văn phòng đại diện, cửa hàng giới thiệu sản phẩm của các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất vật chất; cơ sở in ấn, báo chí; các cơ sở gia công, sửa chữa máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ.Dù văn phòng không có nhiều hoạt động sử dụng nước sạch nhưng vần được tính theo giá nước của hoạt động sản xuất vật chất theo quy định tại Công văn số 1086/STC-GCS do Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng ban hành ngày 21/05/2014.

Hành chính sự nghiệp gồm các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp theo quy định của Nhà nước; các Hội, tổ chức đoàn thể; các đơn vị quân đội, công an; câu lạc bộ của các hội, đoàn thể; văn phòng đại diện các loại báo; lãnh sự quán; ngân hàng chính sách xã hội; các cơ sở y tế khám chữa bệnh, bệnh viện, trường học, nhà trẻ, trường mẫu giáo không phân biệt thành phần kinh tế; bể bơi thuộc cơ quan hành chính quản lý; nước dùng vào mục đích công cộng: tưới cây xanh, nước cứu hỏa, nhà vệ sinh công cộng.

Các đơn vị này được áp dụng cùng một mức giátheo quy định.