1900 2345 22

Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng - Dawaco

Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng

Dawaco vì cuộc sống chất lượng hơn!

Chúng tôi nỗ lực vì chất lượng cuộc sống cao hơn của mọi người, hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng - Từ ngày 01/02/2020 Trung tâm chăm sóc khách hàng của Dawaco bắt đầu hoạt động. Mọi thông tin về dịch vụ cấp nước, khách hàng vui lòng gọi số: 1900-234522.

Về thăm căn cứ K20.

Thực hiện Công văn số 2637-CV/ĐUK ngày 17/01/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố về việc triển khai Hướng dẫn số 02-HD/BTCTU và định hướng sinh hoạt chuyên đề năm 2023, thực hiện Công văn số 67-CV/ĐU ngày 30/01/2023 của Đảng ủy Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng về việc xây dựng kế hoạch và đăng ký nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2023, sáng ngày 11/11/2023, các chi bộ Hành chính – Truyền thông, Kế hoạch – Kỹ thuật và Cấp nước Ngũ Hành Sơn thuộc Đảng bộ Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III/2023 với chủ đề về giáo dục truyền thống cách mạng địa phương tại Khu di tích cách mạng K20, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của toàn thể đảng viên và quần chúng ưu tú của 3 chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên và quần chúng ưu tú tại các Chi bộ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống cách mạng Khu căn cứ cách mạng K20 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trong kháng chiến chống Mỹ, địa bàn căn cứ K20 gồm các xóm: Đa Phước (xóm Cát), Nước Mặn (xóm Đồng) (thường gọi chung là Đa Mặn) và một phần của làng Mỹ Thị, Bà Đa thuộc Quận 3 – thành phố Đà Nẵng. Năm 1964, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Quận ủy Quận 3 quyết định xây dựng Đa Mặn, Mỹ Thị, Bà Đa- trong đó, Đa Mặn là khu vực trọng yếu nhất để hình thành một căn cứ lõm cách mạng, lấy mật danh là K20.

Khu Căn cứ cách mạng K20 là khu căn cứ bí mật, độc đáo nằm giữa lòng địch, một trong những căn cứ Cách mạng quan trọng của thành phố Đà Nẵng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là vùng đệm để bộ đội, cán bộ và du kích  làm bàn đạp tấn công vào các căn cứ của Mỹ – Ngụy, lập nhiều chiến công oanh liệt, tạo tiếng vang lớn trên chiến trường Khu 5, góp phần cùng nhân dân cả nước làm nên Đại thắng mùa xuân năm 1975 và đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích Quốc gia và 04 địa điểm trong Khu căn cứ cách mạng K20 được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích lịch sử, gồm: nhà ông Huỳnh Phiên (Vấn), nhà thờ bà Nhiêu, nhà thờ tộc Huỳnh và nhà ông Huỳnh Trưng.

Trong suốt quá trình thăm quan, các đảng viên và quần chúng ưu tú đã được trực tiếp nghe và hiểu rõ hơn về tinh thần đấu tranh anh dũng, đoàn kết, sáng tạo của quân dân vùng Ngũ Hành Sơn nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung, từ đó giúp các đảng viên và quần chúng ưu tú cảm nhận sâu sắc những gian khổ và sự kiên cường của người dân Căn cứ Cách mạng K20 trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giành độc lập dân tộc.

Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi sinh hoạt chuyên đề:

Các Đảng viên thăm quan Nhà truyền thống K20

Các Đảng viên và quần chúng ưu tú chăm chú lắng nghe chia sẻ về Khu căn cứ Cách Mạng

Nhà truyền thống K20 hiện đang lưu giữ các hiện vật, tài liệu, chứng tích của một thời đấu tranh ngoan cường, bất khuất của quân và dân Khu căn cứ Cách Mạng K20

Hướng dẫn đường vào hầm bí mật đã từng nuôi giấu nhiều cán bộ lãnh đạo Quận ủy hoạt động tại K20 khi có khách ghé thăm nhà ông Huỳnh Trưng

Nhà thờ Bà Nhiêu, di tích lịch sử cấp quốc gia. Nơi đây có 6 hầm bí mật được xây dựng từ cuối năm 1962 đến năm 1968 tại những vị trí: dưới nền nhà thờ, góc trước sân nhà, sau vườn, dưới các bàn thờ còn lại và trong bếp.

Buổi sinh hoạt chuyên đề quý III/2023 tại Khu căn cứ cách mạng K20 không chỉ giúp đảng viên và quần chúng ưu tú hiểu hơn về lòng quả cảm của quân dân K20 mà còn tìm hiểu được những cách đánh sáng tạo trong chiến đấu bảo vệ nhân dân, Tổ quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là phương thức đổi mới, sáng tạo của Chi bộ trong cách thức sinh hoạt chuyên đề. Đó cũng là cơ hội để các đảng viên, quần chúng ưu tú- các nhân tố mới của đảng gần gũi, cùng nhau học tập và tìm hiểu về lịch sử dân tộc; qua đó giúp các đảng viên, quần chúng ưu tú luôn biết ơn sâu sắc và tự hào về một vùng đất kiên trung, sự đóng góp to lớn của những con người thắp nên đốm sáng để đem lại sự hoà bình cho đất nước./.

Lượt xem: 61