1900 2345 22

Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng

Dawaco vì cuộc sống chất lượng hơn!

Chúng tôi nỗ lực vì chất lượng cuộc sống cao hơn của mọi người, hướng đến sự phát triển bền vững và thịnh vượng - Từ ngày 01/02/2020 Trung tâm chăm sóc khách hàng của Dawaco bắt đầu hoạt động. Mọi thông tin về dịch vụ cấp nước, khách hàng vui lòng gọi số: 1900-234522.

Dawaco Khởi động Chương trình hợp tác ghép đôi giữa các đơn vị vận hành hệ thống cấp nước tại Khu vực Châu Á cho mục đích phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác cải tiến phát triển bền vững được tài trợ bởi tổ chức “Global Water Operation Partnership Alliance of UN’s Habitat (GWOPA – Liên hiệp các đối tác vận hành cấp nước toàn cầu – một tổ chức thuộc Chương trình nhân cư của Liên Hiệp Quốc), theo đó tổ chức này có nhiệm vụ kết nối giữa một đơn vị cấp nước hoạt động hiệu quả và một đơn vị cấp nước tại Việt Nam phù hợp thông qua Hợp tác vận hành cấp nước (Water Operation Partnership – WOP) và Waterlinks, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ.

Sau chương trình Khởi động các dự án hỗ trợ đối tác vận hành cấp nước hiệu quả của Khu vực Châu Á và Châu Phi diễn ra tại Thành phố Barcelona Tây Ba Nha diễn ra hồi cuối tháng 6/2019, theo đó để tạo điều kiện triển khai các dự án Hợp tác vận hành cấp nước (WOP) có hiệu quả ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, các bên đã đề xuất Dự án Đối tác vận hành hệ thống cấp nước giữa Dawaco và Manila Water Asia Pacific, Philippines (MWAP)  trong đó Manila Water Asia Pacific là đơn vị tư vấn và Dawaco là đơn vị được tư vấn.

Trong phạm vi hỗ trợ này, MWAP và DAWACO đồng ý trên nguyên tắc phối hợp làm việc cùng nhau bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và chuyên môn nhằm giúp cho đơn vị được tư vấn là Dawaco sớm đạt được các hiệu quả hoạt động trong vận hành như một nhà cung cấp dịch vụ nước chuyên nghiệp và phát triển bền vững hơn nữa.

Đại diện các bên đã có chuyến thăm đầu tiên tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 07 đến hết ngày 11/10/2019 để tìm hiểu các lĩnh vực công việc cần cải thiện trong ngắn hạn và trung hạn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Dawaco. Được biết Dự án hợp tác này sẽ được triển khai trong vòng 18 tháng (10/2019-04/2021).

Mục tiêu của chuyến thăm này giúp cho MWAP và DAWACO thực hiện một đánh giá nhanh về tình hình thực tế, tìm hiểu và phân tích các hoạt động hiện có của DAWACO, xác định xếp hạng các phạm vi làm việc theo mức độ quan trọng, sau đó tiến hành thảo luận, phân tích, nhận định cùng  thống nhất lựa chọn phạm vi công việc cần phải cải thiện để hoạt động theo khuôn khổ Chương trình cải thiện bền vững (SIP) của Hiệp hội các đối tác vận hành cấp nước toàn cầu (GWOPA) trong đó nổi bật có 4 phạm vi công việc được Đoàn chuyên gia cùng lãnh đạo Công ty đã thống nhất của 4 lĩnh vực công việc ưu tiên thực hiện trong Dự án này gồm (1) Giảm thất thoát nước tại 02 vùng ở Hải Châu; (2) Quản lý tài sản tại Nhà máy nước Cầu Đỏ; (3) Phát triển nguồn nhân lực và (4) Dịch vụ khách hàng.

          Ông Nguyễn Trường Ảnh – Chủ tịch HĐQT của Dawaco đã chia sẻ “ Dawaco đánh giá rất cao sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả của đối tác Waterlinks và Manila Water, chúng tôi hy vọng với kinh nghiệm và sự nhiệt tình làm việc của đối tác trong 1 tuần qua và trong thời gian sắp tới sẽ góp phần hỗ trợ cải tiến các lĩnh vực đã được lựa chọn cho dự án này được phát huy hiệu quả góp phần tăng cường các lĩnh vực hoạt động của Dawaco ngày một tốt hơn, chúc cho dự án được thành công tốt đẹp”.

Sau tuần làm việc này hai bên sẽ phát triển các Kế hoạch hành động ngắn hạn (STAPs) và các kế hoạch cải thiện bền vững trung hạng (MTIPs) cho các lĩnh vực làm việc trên. Dự kiến Dawaco sẽ cử 7 đại diện cho các lĩnh vực làm việc này đến tham quan và học hỏi tại Công ty MWAP vào tháng 1/2020 sắp tới.

Hy vọng trong thời gian tới, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của tập thể lãnh đạo và CBCNV của Dawaco, đặc biệt cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các tổ chức quốc tế như UN’s Habitat, GWOPA và sự đồng hành của  WaterLinks và Công ty  Manila Water Asia Pacific, Dawaco sẽ ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ đem đến sự hài lòng cho khách hàng góp phần đưa Dawaco trở thành một đơn vị cung cấp nước sạch bền vững trên cả nước.

Hình ảnh:

Các buổi thảo luận sôi nổi

Lãnh đạo của Dawaco và MWAP ký Biên bản Thỏa thuận ghi nhớ về sự hợp tác

Ông Nguyễn Trường Ảnh – CT HĐQT Dawaco tặng hoa lưu niệm cho Bà Mai Flor- GĐ Điều hành WaterLinks

Lượt xem: 273