Khách hàng cần biết

Thanh toán tiền nước

Làm thế nào để tôi kiểm tra được thông tin của mình?

Bước 1. Truy cập vào website Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) tại địa chỉ http://www.dawaco.com.vn/

Bước 2. Chọn mục 

– Hiển thị trang tra cứu

Tra cứu thông tin:

Bước 3. Nhập mã số khách hàng gồm 9 ký tự vào mục ô “Mã khách hàng”  Bấm nút “Thực hiện tìm” bên cạnh  Thông tin khách hàng sẽ hiển thị

Bước 4. Chọn tháng cần thống kê (mặc định tháng hiện tại)

Tra cứu sản lượng nước sử dụng:

Bước 5. Bấm nút “Xem tình hình sử dụng nước sạch” – HIển thị bảng liệt kê tình hình sử dụng nước (số ĐK, số CK…)

Tra cứu tiền nước sử dụng:

Bước 6. Bấm nút “Xem chi tiết công nợ” – HIển thị bảng liệt kê tiền nước sử dụng ứng với từng tháng (sản lượng nước, tiền, đã thanh toán hay chưa…)

Bước 7. Xem phân tích tiền và sản lượng nước  Bấm nút “Xem chi tiết theo giá”  Hiển thị bảng liệt kê giá (diễn giải cụ thể sản lượng nước theo giá bậc thang theo qui định)

* Sau khi tra cứu thành công và biết rõ số tiền nước cần phải thanh toán, khách hàng nhanh chóng chọn cách thanh toán tiện lợi nhất cho mình.

Làm thế nào để tôi thanh toán tiền nước?

A / PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN CHÍNH:

1. Thanh toán tiền nước tại nhà:

Khách hàng trực tiếp nộp tiền nước cho Nhân viên thu tiền của Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng hàng tháng đến thu tại nhà khách hàng.

2. Đăng ký thanh toán thường xuyên qua thẻ ATM hay Tài khoản ngân hàng:

Đối với khách hàng có tài khoản ATM tại 1 trong 10 ngân hàng đã liệt kê bên dưới,  khách hàng có thể Đến Công ty Cấp Cổ phần nước hoặc ngân hàng đăng ký nhờ thu qua tài khoản ATM của mình bằng cách điền vào mẫu Đăng ký nhờ Ngân hàng thu tiền nước thường xuyên qua tài khoản ATM rồi gửi về Ngân hàng, Công ty Cổ phần Cấp nước hoặc gửi cho NV thu tiền nước. Sau khi khách hàng đã gửi giấy đăng ký, hằng tháng tiền sử dụng nước sạch của KH sẽ được trừ tự động qua tài khoản ATM của KH.

Hiện nay, Công ty đã ký hợp đồng nhờ thu tiền nước qua tài khoản thẻ ATM tại các Ngân hàng sau:
1. Ngân hàng Đông Á  File
2. Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn : Khách hàng là cá nhân File ; là tổ chức  File;
3. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Cá nhân File : Tổ chức File
4. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương File
5. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương File
6. Ngân hàng TMCP Kỹ thương File
7. Ngân hàng EXIMBANK  File
10. Ngân hàng An Bình File

B / CÁC PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN KHÁC:

– Trường hợp khách hàng không gặp nhân viên thu ngân để thanh toán tiền hàng tháng.

Thu ngân sẽ gửi lại giấy báo tiền nước, khi nhận được giấy báo tiền nước gửi lại, khách hàng có thể chọn 1 trong các cách sau:

1/ Thanh toán tại các văn phòng Xí nghiệp cấp nước hoặc tại Quầy thu Văn phòng Công ty, địa chỉ 57 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu:

a.        Thanh toán tiền nước tại 06 Xí nghiệp Cấp nước trên địa bàn TP.Đà Nẵng:

STT

Tên chi nhánh

Địa chỉ – Điện thoại

Xem sơ đồ

1

Xí Nghiệp Cấp nước Hải Châu 220 Trần Phú ĐT: 02363.812.674.(Khách hàng thuộc Quận Hải Châu) Click

2

Xí Nghiệp Cấp nước Thanh Khê 293 Ông Ích Khiêm ĐT: 02363.868.696. (Khách hàng thuộc Quận Thanh Khê) Click

3

Xí Nghiệp Cấp nước Sơn Trà Đường Đinh Thị Hòa  ĐT: 02363.946.946. (Khách hàng thuộc Quận Sơn Trà) Click

4

Xí Nghiệp Cấp nước Liên Chiểu 40 Ngô Văn Sở ĐT: 02363.733333.(Khách hàng thuộc Quận Liên Chiểu) Click

5

Xí Nghiệp Cấp nước Cẩm Lệ 21 Đinh Châu ĐT: 02363.674.674.(Khách hàng thuộc Quận Cẩm Lệ và Hòa Vang) Click

6

Xí Nghiệp Cấp nước Ngũ Hành Sơn 37 Trần Trọng Khiêm ĐT:0236. 2243.777. (Khách hàng thuộc Quận Ngũ Hành Sơn) Click

b.      Thanh toán tiền nước tại Quầy thu tiền nước, Văn phòng Công ty.

ĐC: Số 57, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng –   ĐT: 0236 2228384. (Khách hàng thuộc toàn Thành phố Đà Nẵng) Xem sơ đồ

 

 

Dịch vụ khách hàng

: Đơn vị hành chính sự nghiệp là gồm những đơn vị nào? Có được áp giá nước cùng một mức hay không?

Hành chính sự nghiệp gồm các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp theo quy định của Nhà nước; các Hội, tổ chức đoàn thể; các đơn vị quân đội, công an; câu lạc bộ của các hội, đoàn thể; văn phòng đại diện các loại báo; lãnh sự quán; ngân hàng chính sách xã hội; các cơ sở y tế khám chữa bệnh, bệnh viện, trường học, nhà trẻ, trường mẫu giáo không phân biệt thành phần kinh tế; bể bơi thuộc cơ quan hành chính quản lý; nước dùng vào mục đích công cộng: tưới cây xanh, nước cứu hỏa, nhà vệ sinh công cộng.

Các đơn vị này được áp dụng cùng một mức giátheo quy định.

Biểu giá nước áp dụng cho tất cả các đối tượng như thế nào? Căn cứ vào đâu có những mức giá như vậy?

Căn cứ vào Quyết định 06/2014/QĐ-UBND ngày 27/01/2014 – V/v Ban hành Biểu giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt; Quyết định số 04/2014/QĐ-UBND ngày 16/01/2014 – v/v Qui định mức thu, chế độ thu phí BVMT đối với nước thải sinh hoạt; Quyết định 02/2017/QĐ-UBND ngày 14/02/2017 – v/v Ban hành giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải), Dawaco đã xây dựng biểu giá phù hợp và đúng quy định theo nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Quý khách có thể vào website của Dawaco để được tính giá chi tiết tại địa chỉ:

http://Dawaco.com.vn/bang-gia-tieu-thu-nuoc-sach-2017-2/

Cách tính giá nướccho Hộ dân cư vừa sinh hoạt và kinh doanh các mục đích khácnhư thế nào?

Hộ dân cư vừa sinh hoạt và kinh doanh các mục đích khác nhau thì giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt áp dụng theo định mức sử dụng 05m3/người/tháng. Lượng nước sạch sử dụng vượt quá định mức trên áp dụng theo các mức giá của các mục đích sử dụng khác. Số người trong hộ căn cứ vào Sổ hộ khẩu gia đình hoặc Sổ đăng ký tạm trú dài hạn tại địa điểm sử dụng nước sạch.

– Trường hợp khách hàng sử dụng nước sạch cho các mục đích khác nhau thì đơn vị cấp nước sạch phối hợp với khách hàng sử dụng nước sạch để xác định tỷ lệ nước sạch sử dụng cho từng mục đích và lập biên bản xác nhận để làm cơ sở cho việc áp dụng giá tiêu thụ nước sạch theo mục đích sử dụng.

Cách tính tiền nước sinh hoạt trong 1 tháng đối với hộ dân cư sinh hoạt thuần túy?

Các hộ dân sử dụng vì mục đích sinh hoạt thuần túy của gia đình, các cơ sở tôn giáo; ký túc xá học sinh, sinh viên, công nhân sử dụng nước sạch cho sinh hoạt; các khu ở tập thể của các cơ quan, đơn vị; các cơ sở nuôi dưỡng các đối tượng chính sách xã hội…Giá nước sạch sinh hoạt áp dụng theo bậc thang lũy tiến. Nếu nhiều hộ cùng sử dụng chung một đồng hồ thì lượng nước sạch sinh hoạt áp dụng theo giá bậc thang được tính riêng cho từng hộ.

Chương trình ghi chỉ số đồng hồ trong 10 ngày có ảnh hưởng đến sản lượng dùng nước của hộ gia đình, các cơ quan hay không?

Hiện nay Dawaco đã triển khai từ ngày 1/11/2017 đối với các Khách hàng tại địa bàn Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn và Quận Hải Châu và từ ngày 01/12/2017 đối với các Khách hàng tại địa bàn Quận Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, điều chỉnh thời gian ghi đọc đồng hồ nước trong 10 ngày đầu tiên của tháng (thay vì đọc 20 ngày như trước), do vậy sản lượng nước tiêu thụ Khách hàng sẽ có sự tăng/giảm trong tháng đầu tiên áp dụng, do số ngày sử dụng nước thay đổi và thể hiện cụ thể trong Hóa đơn thanh toán trong tháng đầu tiên thực hiện. Khách hàng có thể phản hồi qua số điện thoạị liên hệ của XN cấp nước các Quận trên để được điều chỉnh kịp thời.

Hiện có những hình thức thanh toán tiền nước nào? Tôi có thể thanh toán qua ngân hàng/thanh toán online được không?

Với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng thanh toán tiền nước, từ đầu năm 2017, Dawaco đã liên kết với các Ngân hàng; các đơn vịthu hộ (Momo, Payoo…); đa dạng hoá các kênh thanh toán nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán tiền nước. Hiện tại có 3 hình thức chính mà khách hàng có thể lựa chọn để thanh toán tiền nước như sau:

  • Đăng ký trích nợ tự động qua Tài khoản tại 14 ngân hàng đã liên kết với Dawaco (Ngân hàng BIDV; NH Nông nghiệp & PTNT; NH SHB; NH SCB; Bưu điện Liên Việt (LienVietpostbank); Sacombank; An Bình; Công thương; Ngoại Thương; NH Quân đội; NH Việt Nga; NH Techcombank; NH Eximbank; NH Đông Á)  . Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích thu tiền nước từ Tài khoản mà KH đã đăng ký.
  • Chuyển khoản thanh toán tiền nước vào Tài khoản của Công ty Cấp nước qua InternetBanking của các ngân hàng, Ví điện tử Momo, Payoo,
  • Nộp tiền mặt tại các Quầy thu tiền nước của Dawaco, các điểm thu lưu động công ty tổ chức, các đơn vị thu hộ (Momo, Payoo: Vinmart, thế giới di động), các Quầy thu của các ngân hàng đã online dữ liệu với Dawaco (Ngân hàng BIDV; NH Agribank; NH SHB; NH SCB; Bưu điện Liên Việt (LienVietpostbank) Sacombank; An Bình; Công thương)
Hoạt động kinh doanh – dịch vụ, gồm những hoạt động gì?

Các cơ sở hoạt động dịch vụ, du lịch, kể cả ngân hàng, tổ chức tín dụng (trừ ngân hàng chính sách xã hội); nhà ga, bến tàu, bến xe, bến cảng; trạm biến áp trong mạng lưới phân phối nước; hoạt động cấp nước sạch cho tàu biển; rửa xe, giữ xe; các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; văn phòng, trụ sở làm việc, các điểm kinh doanh của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không phân biệt thành phần kinh tế; văn phòng luật sư; các cơ sở kinh doanh chim, cây, cá, thú cảnh; các chợ, siêu thị, trung tâm dịch vụ thương mại.

Hoạt động sản xuất vật chất là những hoạt động gì? Tôi không dùng nhiều nước cho hoạt động văn phòng thì được áp giá theo mức nào?

Các cơ sở hoạt động sản xuất vật chất thuộc tất cả các ngành, nghề không phân biệt các thành phần kinh tế, kể cả các đơn vị kinh doanh vận tải (trừ nước dùng cho dịch vụ rửa xe); trụ sở làm việc, văn phòng đại diện, cửa hàng giới thiệu sản phẩm của các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất vật chất; cơ sở in ấn, báo chí; các cơ sở gia công, sửa chữa máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ.Dù văn phòng không có nhiều hoạt động sử dụng nước sạch nhưng vần được tính theo giá nước của hoạt động sản xuất vật chất theo quy định tại Công văn số 1086/STC-GCS do Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng ban hành ngày 21/05/2014.

Làm thế nào giao/nhận hóa đơn điện tử với Quý khách hàng?

Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng kính thông báo biểu mẫu thể hiện và cách thức giao/nhận hóa đơn điện tử với Quý khách hàng

Biểu mẫu thể hiện HĐGTGT trên hệ thống hóa đơn điện tử :

Hướng dẫn truy cập để xem và tải hóa đơn điện tử:

Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang điện tử http://hddt.dawaco.com.vn.

và thực hiện đăng nhập vào hệ thống.

Tên đăng nhập:   Mã khách hàng (9 số)

Mật khẩu :          Mã khách hàng (9 số)

Ví dụ: Tên đăng nhập: 000975156

Mật khẩu :        000975156

Bấm đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, Quí khách thay đổi mật khẩu mới của riêng mình. Lưu ý: khách hàng phải nhớ kỹ mật khẩu mới mình đã chọn để thuận tiện cho những lần  đăng nhập tiếp theo.  Bấm lưu thay đổi thông tin. Sau đó, quý khách hàng lựa chọn tháng cần xem hóa đơn hay thông báo thanh toán tiền nước và click vào “Tìm kiếm hóa đơn”.

Chi tiết nội dung thanh toán tiền nước khách hàng

Trên danh sách hóa đơn hiện thị ra, quý khác hàng click vào biểu tượng “Xem hóa đơn” (hình mắt màu xanh bên dưới chữ “lựa chon” để xem chi tiết nội dung hóa đơn hay thông báo thanh toán tiền nước.

Chúc Quí khách hàng thành công và may mắn.

Tôi đang có phòng trọ cho thuê thì áp giá nước theo mức giá nào? Thủ tục gồm những giấy tờ gì ?

Đối với hoạt động cho thuê nhà: người thuê nhà sử dụng nước sạch vào mục đích nào thì áp giá tiêu thụ nước sạch theo mục đích đó. Cụ thể như sau:

Khách thuê trọ với mục đích ở thì được áp giá nước sinh hoạt, được tính định mức sinh hoạt theo tiêu chuẩn một người là 5m3/tháng, lượng nước sạch sử dụng vượt quá định mức trên áp dụng theo các mức giá của các mục đích sử dụng khác. Để được hưởng mức này, Chủ nhà trọphải cung cấp Hộ khẩu của ngôi nhà đang dùng làm phòng trọ cho thuê có đúng tên trên CMND của chủ nhà trọ, CMND và giấy tạm trú của khách trọ cho Dawaco để kiểm tra tính hợp lệ hồ sơ và ký hợp đồng cấp nước trong thời hạn 12 tháng. Sau thời hạn trên sẽ kiểm tra ký lại tùy tình hình thực tế.

Khách thuê trọ với mục đích kinh doanh theo ngành nghề nào sẽ được áp giá theo ngành đó (hoạt động sản xuất vật chất, hoạt động kinh doanh dịch vụ).